Chương trình giao lưu với nhóm thí sinh vòng chung kết giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học - eureka lần thứ XVIII năm 2016

12 tháng 12 năm 2016

Ngày 09/12/2016 tại phòng DPH007, cơ sở 613 Âu Cơ trường Đại học Văn Hiến đã tổ chức buổi giao lưu giữa các bạn thí sinh tham dự vòng chung kết Giải thưởng Euréka với sinh viên nhà trường. Nhằm tạo môi trường giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với các bạn sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học. Qua đó, động viên, khích lệ tinh thần và phát triển phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên toàn trường.
Đến tham dự chương trình, về phía khách mời có sự tham dự của anh Hoàng Sơn Giang – Đại diện cho Trung tâm phát triển khoa học công nghệ trẻ thành Đoàn.
Về phía trường Đại học Văn Hiến có PGS.TS Trần Văn Thiện - Hiệu trưởng nhà trường, thầy Đặng Thanh Vũ – Giám đốc điều hành Phụ trách Sinh viên & Hợp tác Đào tạo, thầy Trần Mạnh Thái –Trưởng Phòng Công Tác Sinh Viên, thầy Lê Sĩ Hải – Trưởng phòng Đào tạo, thầy Nguyễn Thanh Phong – Phó trưởng phòng Công tác Sinh Viên – Bí thư Đoàn trường, cô Nguyễn Thị Hồng Thủy – Trưởng bộ môn Xã hội học, giảng viên Khoa KHXH&NV, cùng sự góp mặt của các quý thầy cô, hơn 20 bạn sinh viên của các trường Đại học trong cả nước tham gia vòng chung kết Giải thường Euréka lần thứ XVIII năm 2016 và gần 100 bạn sinh viên đến từ trường Đại học Văn Hiến.
Phát biểu trong buổi lễ, PGS.TS Trần Văn Thiện – Hiệu trưởng nhà trường cho biết trường Đại học Văn Hiến đang đẩy mạnh, khuyến khích sinh viên tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, với khả năng và sự nỗ lực của mình, các bạn sinh viên sẽ có thể chinh phục được giải thưởng cao quý này.
Cũng trong chương trình này, nhà trường vinh danh và chúc mừng 3 bạn: Đoàn Mỹ Duyên, Nguyễn Thị Hạnh, Huỳnh Thị Diễm và cô Nguyễn Thị Hồng Thủy - Trưởng bộ môn Xã hội học, giảng viên Khoa KHXH&NV đồng thời cũng là giảng viên hướng dẫn đề tài cho nhóm nghiên cứu khoa học trường Đại học Văn Hiến vào vòng chung kết Giải thường Euréka lần thứ XVIII năm 2016.
Anh Hoàng Sơn Giang – Đại diện cho Trung tâm phát triển khoa học công nghệ trẻ thành Đoàn đã giới thiệu về giải thưởng Euréka, giúp các bạn sinh viên trường Đại học Văn Hiến định hướng đúng việc nghiên cứu và giới thiệu sơ lược một số đề tài đã đạt giải cao ở nhiều năm trước.
Bên cạnh đó, các bạn sinh viên tham gia vòng chung kết cũng đã nhiệt tình chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm của bản thân và những điều cần lưu ý trong quá trình nghiên cứu đề tài. Hầu hết các bạn đều là sinh viên năm 3, năm 4 và lần đầu tiên làm nghiên cứu khoa học nhưng tất cả đều có chung bí quyết là: ham học hỏi, tự mình trải nghiệm, tìm hiểu, quan sát, thí nghiệm, chủ động tham khảo ý kiến của các giảng viên chuyên môn, có trách nhiệm và luôn vạch ra kế hoạch, phương pháp nghiên cứu cụ thể rõ ràng. Đồng thời, các bạn cũng bày tỏ sự cảm kích, ngưỡng mộ và gửi lời cảm ơn đến trường Đại học Văn Hiến vì sự hiếu khách và tinh thần ham học hỏi của sinh viên nhà trường.
Cuối chương trình là phần giao lưu hỏi đáp của sinh viên trường Đại học Văn Hiến với anh Hoàng Sơn Giang và các bạn sinh viên có đề tài vào vòng chung kết. Bằng sự hiểu biết và trải nghiệm của mình các bạn đã trả lời tận tình tất cả các câu hỏi và đưa ra những gợi ý cụ thể cho những đề tài mà sinh viên Văn Hiến còn thắc mắc. Chương trình khép lại trong không khí vui vẻ và sôi nổi, hứa hẹn một mùa giải Euréka năm 2016 thành công.
Một số hình ảnh trong chương trình: