"Cuộc thi sinh viên thời đại @" do trường ĐH Kinh tế - NVH sinh viên phối hợp cùng tổ chức:

11 tháng 10 năm 2016

MỤC ĐÍCH
- Nâng cao nhận thức, thái độ của sinh viên về những vấn đề xoay quanh sức khỏe sinh sản (SKSS)
- Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ), thông qua các kiến thức, nội dung của cuộc thi.
- Cung cấp những kiến thức cần thiết về SKSS nhằm xây dựng lối sống lành mạnh cho sinh viên.
- Chia sẻ những thông tin liên quan đến vấn đề tâm lý, sức khỏe chung để sinh viên hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe. Từ đó, các bạn sinh viên có thể xây dựng cho bản thân cho độ ăn uống, khoa học hơn.
- Tạo sân chơi bổ ích, giúp các sinh viên có điều kiện giao lưu, học hỏi, kết nối cộng đồng và trau dồi những kỹ năng cần thiết khác.

HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ:
- Sinh viên đăng ký tại một trong các điểm sau:
+ Đại học Kinh tế (279 Nguyễn Tri Phương, Quận 10)
+ Nhà Văn hóa Sinh viên TP HCM (643 Điện Biên Phủ, Phường1, Quận 3)
+ Tại Văn Phòng Đoàn Thanh Niên - Hội Sinh Viên
- Lệ phí tham gia: 30.000đ (Ba mươi ngàn đồng) cho một đội gồm 3 sinh viên.
LƯU Ý:
Hạn chót đăng ký: trước 17h00 ngày 12/10/2016

THỜI GIAN - ĐỊA ĐIỂM:
- Vòng 1:
 Thi trắc nghiệm trực tuyến tại web: chuyentonho.mos.com.vn.
 Thời gian dự kiến: Ngày 14/10 - 16/10/2016.
- Vòng 2: Ngày 21/10 - 23/10/2016.
 Phần 1: Tập huấn dự kiến ngày 21/10/2016.
 Phần 2: Hành trình kết nối dự kiến ngày 23/10/2016.
- Vòng chung kết: Dự kiến ngày 12/11/2016 tại Đại học Kinh tế (279 Nguyễn Tri Phương, Quận 10).

Hình thức thi từng vòng cụ thể
Vòng 1: Thi trắc nghiệm cá nhân 30 câu. Thời gian 1 ca thi là 20 phút. 20 đội có tổng điểm số cao nhất sẽ được tham gia vào vòng 2.
Vòng 2:
- Phần 1: TẬP HUẤN
20 đội vào vòng 2 thực hiện bài kiểm tra kiến thức chọn ra 5 đội có tổng số điểm cao nhất vào phần 2.
- Phần 2: HÀNH TRÌNH KẾT NỐI
5 đội tham gia hành trình kết nối xuyên thành phố.
Mỗi đội sẽ cùng xuất phát từ trường Đại học Kinh tế, sau đó tìm đến các trạm thuộc các địa điểm khác nhau trong thành phố do Ban Tổ chức đã chuẩn bị.
Ở mỗi trạm, đội chơi phải vượt qua các thử thách của Ban Tổ chức để lấy mật thư đến trạm kế tiếp.
- Kết thúc vòng 2 sẽ chọn ra 3 đội chiến thắng vào vòng chung kết.
Vòng chung kết: 3 đội chơi, mỗi đội có 3 thành viên
- Phần 1: SỨ GIẢ SỨC KHỎE
Mỗi đội chuẩn bị 1 phần giới thiệu với hình thức tự chọn nội dung bao gồm: giới thiệu về đội và truyền bá thông điệp về SKSS - KHHGĐ.
Ban Giám khảo sẽ nhận xét,chấm điểm:
Nội dung: 50 điểm
Hình thức: 50 điểm
- Phần 2: ĐỐI ĐẦU
Có 3 gói câu hỏi, mỗi gói gồm 10 câu theo các chủ đề:
1 gói câu hỏi về cơ quan sinh dục.
1 gói câu hỏi về biện pháp tránh thai.
1 gói câu hỏi về các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục.
Với mỗi gói câu hỏi, mỗi đội cử 1 đại diện lên tranh tài. Sau khi câu hỏi được nêu xong, người đại diện nào bấm chuông trước sẽ giành được quyền trả lời.
Mỗi câu hỏi tương ứng 10 điểm.
Thời gian: tính thời gian trả lời trong vòng 20 giây cho mỗi câu hỏi sau khi MC nói từ hết. Số điểm câu hỏi sẽ giảm dần theo thời gian tương ứng 2 giây bằng 1 điểm. Khi thời gian còn 10 giây, số điểm cố định cho câu hỏi đó là 5 điểm.
Trả lời đúng được số điểm tương ứng với thời gian dừng lại trả lời. Mỗi thí sinh được nhấn chuông giành quyền trả lời tối đa 3 lần.
Điểm cộng: trả lời đúng được 3 câu trong mỗi gói sẽ được cộng thêm 10 điểm.
- Phần 3: HỢP LỰC
Có 10 câu hỏi và được khảo sát trong 1000 sinh viên và học sinh trong toàn thành phố.
Đội có tổng số điểm cao hơn sau 2 vòng thi sẽ được quyền chọn câu hỏi trước. Sau mỗi câu hỏi, mỗi đội sẽ luân phiên nhau chọn 2 câu hỏi và trả lời.
Trả lời sau 30 giây Ban Tổ chức đọc xong câu hỏi. Mỗi câu đáp án đã chọn trùng với đáp án có kết quả khảo sát cao nhất của Ban Tổ chức thì sẽ được cộng 40 điểm, không trùng với kết quả khảo sát cao nhất sẽ không có điểm.
Sau khi chọn đáp án, đội chơi sẽ có tối đa 5 phút phải trình bày và trả lời chất vấn từ phía Ban Giám khảo về đáp án mà mình đã chọn.
Ban Giám khảo sẽ nhận xét và chấm điểm phần trình bày của đội chơi với thang điểm tối đa là 60 điểm.
- Phần 4: CHIẾN THẮNG
Phần thi dành cho đội có tổng số điểm cao nhất sau 3 vòng thi đầu tiên.
Mỗi người trong đội sẽ lần lượt bình luận về bức ảnh của Ban Tổ chức hoặc trả lời câu hỏi dạng tự luận.
Một câu đúng: 200.000 đồng tiền thưởng.
Trả lời đúng 3 câu liên tiếp sẽ được trả lời tiếp câu thứ 4.
Câu hỏi thứ 4, đội sẽ cử 1 người đại diện lên trả lời: 400.000 đồng tiền thưởng

NỘI DUNG THI XOAY QUANH CÁC VẤN ĐỀ
- Kiểm tra kiến thức tổng hợp của sinh viên về chăm sóc SKSS - KHHGĐ:
 Cơ quan sinh dục nam và nữ.
 Các biện pháp tránh thai.
 Các bệnh lây truyền qua đường tình dục, HIV/AIDS.
- Các vấn đề về tâm sinh lý, tình bạn, tình yêu và hôn nhân gia đình.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:
1. Giải thưởng chính:
- Đội hạng Nhất: 5.000.000 đồng, quà tài trợ, giấy chứng nhận.
- Đội hạng Nhì: 3.000.000 đồng, quà tài trợ và giấy chứng nhận.
- Đội hạng Ba: 1.000.000 đồng, quà tài trợ và giấy chứng nhận.
- 02 giải khuyến khích: 300.000 đồng/đội, quà tài trợ và giấy chứng nhận.
2. Giải thưởng phụ:
- 05 đội có điểm thi cao nhất vòng 1: 100.000 đồng/đội và quà tài trợ.
- Đội chiến thắng trong phần đặc biệt vòng chung kết: 1.000.000 đồng và quà tài trợ.