Sinh viên Văn Hiến vào chung kết giải thưởng EUREKA

01 tháng 12 năm 2016
Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học-Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học do Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh phối hợp với Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh tổ chức, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ Tp Hồ Chí Minh là cơ quan thường trực ban tổ chức.
Năm 2016, giải thưởng được mở rộng toàn quốc thu hút 75 trường Đại học, cao đẳng và học viện với 612 đề tài tham gia dự thi. Căn cứ vào kết quả chấm thi vòng bán kết của Hội đồng khoa học, trường Đại học Văn Hiến đã có một đề tài là “Các nhân tố ảnh hưởng đến việc kết hôn của nữ công nhân nhập cư” được chọn vào vòng chung kết do nhóm sinh viên Đoàn Mỹ Duyên, Nguyễn Thị Hạnh, Huỳnh Thị Diễm thực hiện với sự hướng dẫn của Giảng viên nhà trường là ThS Nguyễn Thị Hồng Thủy.
Chương trình đào tạo bậc đại học của trường Đại học Văn Hiến được xây dựng theo chiều hướng giúp sinh viên có thể tiếp cận kiến thức lý luận và kiến thức thực tiễn thông qua nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Trong số đó, thực hiện nghiên cứu khoa học được đánh giá là phương pháp hiệu quả để sinh viên mở rộng vốn kiến thức, là cơ hội để sinh viên áp dụng những kiến thức lý thuyết đã học vào việc giải quyết những vấn đề thực tiễn.
Ban lãnh đạo Trường Đại học Văn Hiến luôn luôn tạo điều kiện để các khoa đào tạo đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Vì vậy, sinh viên các ngành trong trường, trong đó có ngành Xã hội học ngày càng tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học.
Có thể nói rằng, giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học với tên gọi Eureka do thành Đoàn tổ chức hàng năm là giải thưởng rất uy tín, được các trường đại học đánh giá rất cao. Chính vì vậy, việc một đề tài của khoa KHXH&NV trường đại học Văn Hiến được xét chọn vào vòng chung kết Eureka lần thứ XVIII năm 2016 là một niềm vui, một sự khích lệ tinh thần cho sinh viên. Mong rằng, sinh viên của trường Văn Hiến ngày càng tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học trong thời gian tới để đạt thêm nhiều thành công mới.
Vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 08 đến 11/12/2016 tại Đại học Y dược Tp Hồ Chí Minh.